Chương trình Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế IGCSE

Học sinh mong muốn du học đến bất kỳ đại học nào trên thế giới, hãy bắt đầu hành trình đó với IGCSE - Chứng chỉ giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế - chính thức triển khai tại Trường Song ngữ Quốc tế Canada bắt đầu từ năm học 2021-2022.

IGCSE là gì? 

  • Chương trình dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh cao từ 14 tuổi đến 16 tuổi. Đây là cơ hội mở rộng cho học sinh nâng cao kiến thức, đăc biệt các học sinh mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Chương trình IGCSE được chấp nhận như chương trình GCSE - General Certificate of Secondary Education, Chương trình giáo dục Phổ thông tại Anh Quốc và là tiền đề cho Chương trình Phổ thông Bậc cao (A-Levels).

Tại sao chọn IGCSE?

  • Chứng nhận IGCSE là bằng cấp giá trị, được công nhận phổ biến tại hầu hết trường học, đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới.
  • Các giờ học sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh - đây là nền tảng để học sinh làm quen với môi trường học tập quốc tế.
  • Giúp học sinh phát triển kỹ năng về tư duy phản biện, khả năng dùng Tiếng Anh thuần thục, bên cạnh việc mở rộng kiến thức, hiểu biết và kỹ năng thông qua nội dung các môn học.
  • Được áp dụng giảng dạy thành công ở hơn 140 quốc gia với 4500 trường học trên toàn cầu.

Yêu cầu trình độ đầu vào:

Chương trình IGCSE sẽ được dạy bằng tiếng Anh, do đó các học sinh sẽ được yêu cầu về năng lực tiếng Anh cao để có thể theo học chương trình này. Các học sinh cũng được yêu cầu có điểm tổng kết cao cuối năm lớp 8 theo chương trình của Bộ GD&ĐT.

Lộ trình học tập tại BCIS:

Chương trình kéo dài 2 năm (lớp 9 - 10), bao gồm: 

Lộ trình 1: Chương trình IGCSE và A Levels tích hợp với chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

  • 5 môn IGCSE tích hợp: Toán học, Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Khoa học tổng hợp, Khoa học máy tính, Quan điểm toàn cầu.
  • Nhóm môn theo chương trình Bộ GD&ĐT: Giáo dục công dân, Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý, Âm nhạc, Mỹ thuật và Giáo dục thể chất.

Khi hoàn thành chương trình IGCSE:

Cuối lớp 10, học sinh dự thi lấy chứng chỉ IGCSE (bằng tốt nghiệp Trung học Đại cương Quốc tế) do Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) cấp, có giá trị ngang bằng với chứng chỉ cùng loại của CAIE trên toàn thế giới và là tiền đề để học sinh tiến tới Chương trình Phổ thông Bậc cao (A Level).

Lộ trình 2:

Các học sinh không theo chương trình IGCSE sẽ tiếp tục chương trình song ngữ hiện có tại BCIS, tức chương trình của Bộ GD&ĐT (Việt Nam) & chương trình Tiếng Anh theo chuẩn Ontario (Canada).

Chương trình giáo dục toàn diện:

Chương trình học thuật tại BCIS được kết hợp với chương trình Giáo dục Tính cách bằng Hành động của Ontario (Canada) và Năng lực Công dân toàn cầu - chương trình độc đáo và trở thành bản sắc của Hệ thống trường quốc tế Canada (CISS).

Học phí chương trình IGCSE:

Phụ huynh vui lòng tham khảo biểu học phí chính thức tại đây.

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.123.456
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!