Chương trình Trung học Khối 6 - 9

Chương trình Trung học Cơ sở (Khối 6 - 9) tại BCIS được thiết kế dựa trên khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tích hợp với chương trình Ontario. Học sinh được giảng dạy song ngữ trong môi trường đậm chất Canada. 

Với chương trình Tiếng Việt, thông qua nhiều hoạt động và cơ hội học tập thực tiễn, việc tiếp cận kiến thức của học sinh trở nên chủ động và sáng tạo hơn. Các lớp đều được giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng dạy. Bằng cách áp dụng phương pháp học tập qua dự án, học sinh sẽ được trang bị kiến thức và phát triển các kỹ năng hợp tác, sắp xếp, khả năng sáng tạo, giải quyết xung đột, và biết cách nâng niu giá trị, văn hóa Việt Nam.

Chương trình Tiếng Anh được dựa trên chương trình giảng dạy ngôn ngữ Khối 1 - 8 của Ontario. Việc tiếp cận theo hướng lấy học sinh làm trung tâm thông qua các cơ hội học tập chủ động sẽ giúp các em phát triển toàn diện và khai phá hết tiềm năng của mình. Học sinh được học với các giáo viên bản xứ 15 tiết/ tuần. Ngoài ra, các chương trình Thư viện, Âm nhạc và Thể dục cũng được dạy bởi những giáo viên bản xứ. Mục tiêu tổng quan của chương trình Tiếng Anh là giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ và phát triển các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Để chuẩn bị cho các em trong thế giới không ngừng thay đổi, điều quan trọng là phát triển kỹ năng phản biện, tinh thần hợp tác, kỹ năng giao tiếp, sự sáng tạo và trở thành công dân toàn cầu. Mỗi kỹ năng đều được khuyến khích và tích cực theo đuổi trong tất cả các chương trình của nhà trường.

Chương trình Giáo dục tính cách bằng hành động được thể hiện qua các tương tác giữa học sinh và giáo viên/ nhân viên hàng ngày, trong các lớp học, tại hành lang và trong nhà ăn. Đây là chương trình với các hoạt động cụ thể được đưa vào để giúp học sinh trở nên có trách nhiệm, tôn trọng, hòa bình, lạc quan, quan tâm, dũng cảm, biết ơn, và hợp tác và là những người kiên trì và chính trực.

Ở Khối 9, học sinh được xếp lớp Tiếng Anh Canada cấp độ A, B, C, hoặc D, dựa trên năng lực và khả năng thông thạo Tiếng Anh của bản thân. A là cấp độ bắt đầu Tiếng Anh và D là cấp độ dành cho học sinh có mức độ sử dụng Tiếng Anh cao hơn. Các bài học được phát triển dựa trên tài liệu về Chương trình Khối 9 - 12 của Ontario, Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và Phát triển khả năng đọc viết Tiếng Anh. Những kỳ vọng cho chương trình ESL được thiết kế để giúp học sinh phát triển thành thạo Tiếng Anh hằng ngày và Tiếng Anh học thuật. Những kỳ vọng chung sẽ nằm trong các đề mục kiến thức chung và kĩ năng học cho từng bài học, trong khi những kỳ vọng cụ thể sẽ được miêu tả chi tiết hơn.

Những học sinh có khả năng Tiếng Anh tốt ở cấp độ thành thạo được khuyến khích vào học lớp cấp độ E (Học thuật) trong Khối 9. Lớp học này được dựa trên Chương trình Ontario: Khối 9 và 10, Tiếng Anh và đây là lớp học được thiết kế để giúp các em phát triển hơn kĩ năng đọc viết, nghe, nói, xem và thuyết trình. Các tài liệu và chủ đề phức tạp sẽ thử thách học sinh phải suy nghĩ một cách phản biện, phát triển kỹ năng ghi chú và kỹ năng sắp xếp, mở rộng cách sử dụng Tiếng Anh và chuẩn bị cho học sinh du học.

Đối với học sinh Khối 9, việc chọn học lớp Tiếng Anh Tự chọn là bằng chứng cho tiếng nói và sự lựa chọn của cá nhân học sinh dựa trên sở thích, tò mò và mong muốn để thử một điều gì mới và khác lạ. Bất kể nội dung là gì, cốt lõi của tất cả các lớp học đều chính là mục tiêu cải thiện và mở rộng các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cho mỗi học sinh.

Các chương trình khác bao gồm chương trình Wellbeing, Chương trình Hỗ trợ Tiếng Anh (EAL), thể thao, tư vấn và các cơ hội phục vụ cộng đồng, hỗ trợ kiến thức học thuật chung của học sinh, phát triển cảm xúc và thể chất và sức khỏe. 

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.113.123
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!