BƯỚC NGOẶT QUAN TRỌNG TRÊN HÀNH TRÌNH MỞ RỘNG CƠ HỘI TIẾP CẬN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO CHO HỌC SINH VIỆT NAM

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Hôm nay, Tập đoàn Giáo dục EQuest (“EQuest”) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (“KNE”) - đơn vị sở hữu hệ thống trường quốc tế và song ngữ Canada với 4 trường thành viên tại TP. HCM, bao gồm Trường quốc tế Canada (CIS), Trường quốc tế Canada - Hệ song ngữ (BCIS), Trường liên cấp Albert Einstein (AES), và Trường Mầm non Canada - Việt Nam (CVK), đã công bố ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, theo đó, EQuest sẽ trở thành cổ đông chủ chốt và tham gia vào hội đồng quản trị của KNE.

Việc hợp tác thành công giữa KNE với EQuest là kết quả của một quá trình làm việc rất dài giữa các lãnh đạo hai bên để tìm hiểu,  chia sẻ các giá trị cốt lõi chung và thống nhất định hướng chiến lược. Với KNE, đây là cột mốc vô cùng quan trọng sau hơn 10 năm hoạt động và mở ra một chương mới đối với các trường thành viên trong việc ứng dụng các nền tảng công nghệ giáo dục hiện đại, nâng cao và đa dạng hóa các chương trình đào tạo cũng như tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về lượng lẫn về chất” - bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Tập đoàn KNE chia sẻ.

TS. Nguyễn Quốc Toàn - Đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục EQuest cho biết: “Chúng tôi luôn trân trọng và gìn giữ các giá trị hiện có cũng như tâm huyết của những nhà sáng lập và đội ngũ KNE đối với việc phát triển giáo dục tại Việt Nam. Mục tiêu lớn nhất trong việc hợp tác chiến lược này là đưa CIS, BCIS, AES và CVK trở thành hệ thống trường phổ thông quốc tế và song ngữ danh giá nhất, được tín nhiệm nhất tại TP. HCM cũng như các tỉnh phía Nam.”

“Trong quá trình hợp tác, quyền lợi của học sinh và giáo viên, nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất của chúng tôi”, TS. Đàm Quang Minh, Chủ tịch khối Phổ thông của Tập đoàn EQuest, tuyên bố.

Cú “bắt tay” giữa hai tập đoàn giáo dục có sự bảo trợ từ KKR - một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với giá trị tài sản đầu tư tính đến 30/9/2022 là 496 tỷ USD. KKR đã đầu tư đến gần 14 tỷ USD vào giáo dục ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam (thông qua Tập đoàn EQuest, kể từ tháng 6/2021).

Sở hữu 4 trường quốc tế và phổ thông song ngữ nổi tiếng tại TP. HCM với quy mô lên đến hơn 3000 học sinh từ mầm non đến lớp 12 cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn KNE hiện là tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình phổ thông của tỉnh bang Ontario (Canada), dưới sự tư vấn và giám sát chất lượng của Sở Giáo dục thành phố Toronto - Sở giáo dục công lập lớn nhất Canada và lớn thứ tư ở Bắc Mỹ. Trường quốc tế Canada đã được kiểm định bởi tổ chức IB (Tú tài quốc tế) danh tiếng vào năm 2015 và hiện cũng là thành viên chính thức của Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools).

Với hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh, toàn bộ học sinh của EQuest và KNE sẽ được hưởng những ưu đãi và lợi thế từ cả hai bên cùng các mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, đảm bảo chất lượng đầu ra để học sinh đủ điều kiện học tại các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.

EQuest và KNE sẽ cùng chia sẻ các nguồn lực về tài chính cũng như thông lệ quản trị tốt nhất, trao đổi nguồn tài nguyên giảng dạy, nền tảng công nghệ và kinh nghiệm phát triển từ những trường phổ thông hàng đầu trong hai hệ thống. Thông qua đó, học sinh của hai hệ thống có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới.

Theo nội dung hợp tác, các đại diện của EQuest được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo và Hội đồng quản trị của KNE bao gồm Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn, Tiến sĩ Đàm Quang Minh, bà Annabelle Vultee và ông David Armstrong.

Là tập đoàn giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định bởi Cognia, tổ chức kiểm định khối phổ thông và công nghệ giáo dục lớn nhất thế giới của Mỹ, EQuest sẽ hỗ trợ KNE triển khai việc kiểm định Cognia tại các trường CIS, BCIS, AES và CVK. Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kiểm định đã có sẵn của Tổ chức Tú tài quốc tế, các trường nói trên sẽ tham gia vào hệ thống kiểm định Cognia danh tiếng. Học sinh học tại hệ thống CIS, BCIS và AES cũng sẽ có thêm lựa chọn học chương trình giáo dục phổ thông Mỹ (theo chuẩn Common Core và các khoá học AP) và được tư vấn kỹ lưỡng cho việc du học có học bổng Mỹ tại các trường đại học danh tiếng.

Với việc trở thành cổ đông chủ chốt của KNE, EQuest sẽ nâng số lượng thành viên hệ thống giáo dục phổ thông của Tập đoàn lên 16 trường ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam.

__________

- Về Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE):

Được thành lập năm 2010, KNE hiện là chủ sở hữu Hệ thống Trường quốc tế và song ngữ Canada với 4 trường thành viên tại TP.HCM và 3 công ty dịch vụ giáo dục chuyên nghiệp. Toàn hệ thống có hơn 3000 học sinh cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên khoảng 700 người. Các trường thành viên thuộc KNE bao gồm: Trường quốc tế Canada (CIS), Trường quốc tế Canada - Hệ song ngữ (BCIS), Trường Tiểu học - THCS - THPT Albert Einstein (AES) và  Trường Mầm non Canada - Việt Nam (CVK).

Ngoài chương trình phổ thông Ontario của Canada đã được triển khai từ năm 2009 với 10 thế hệ học sinh tốt nghiệp bằng Tú tài Ontario (OSSD) tại CIS, hệ thống giáo dục KNE hiện còn cung cấp thêm các chương trình Tú tài quốc tế (IBDP - từ năm 2015), Trung học Victoria (VCE - từ năm 2020), Trung học Anh (IGCSE - từ năm 2021) và chương trình song ngữ chất lượng cao trên nền tảng chương trình phổ thông của Bộ  GD và ĐT Việt Nam.

Trường quốc tế Canada (CIS) đã được kiểm định bởi tổ chức IB (Tú tài quốc tế) danh tiếng vào năm 2015 và hiện cũng là thành viên chính thức của Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools).

Học sinh của hệ thống đã giành được hàng trăm giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Khoảng 80% học sinh tốt nghiệp tại hệ thống tiếp tục du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, phần lớn tại Canada, Hoa Kỳ, Anh Quốc và Úc.

Thông tin thêm: https://www.khoinguyenholdings.edu.vn

- Về Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest Education Group)

Tập đoàn Giáo dục EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn ở Việt Nam với hơn 130 nghìn học sinh và sinh viên với hệ sinh thái từ phổ thông (K12) đến cao đẳng, đại học và công nghệ giáo dục (edtech) trên cả nước.

Các trường thành viên khối Phổ thông của tập đoàn EQuest bao gồm các hệ thống trường liên cấp danh tiếng như Alpha School (Hà Nội), trường tiểu học Công Nghệ Giáo dục Hà Nội, trường liên cấp Happy School (Vũng Tàu), hệ thống Trường Newton Grammar School (Hà Nội, Vĩnh Phúc), hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội, Trường St. Nicholas (Đà Nẵng).

Học sinh phổ thông của EQuest đã đạt hơn 6000 giải thưởng trong năm học 2021 - 2022, trong đó có 2050 giải thưởng quốc tế, 2038 giải thưởng quốc gia và 1960 giải thưởng cấp quận, thành phố.

Hệ thống cao đẳng và đại học của EQuest bao gồm: Cao đẳng Việt Mỹ (Hà Nội và TP. HCM), Cao đẳng và đại học Mỹ Broward College (Hà Nội và TP. HCM), Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, và Đại học Phú Xuân (Huế). Hệ thống công nghệ giáo dục ISMART Education, MegaSchool và MegaTest cung cấp giải pháp công nghệ học Tiếng Anh, Toán và Khoa học, với hàng trăm nghìn bài giảng số chương trình phổ thông và nền tảng trắc nghiệm cho hơn 500 ngàn học sinh trên toàn quốc.

Tháng 06/2022, Tập đoàn Giáo dục EQuest được Tổ chức Kiểm định Cognia (Mỹ) công nhận đạt kiểm định chất lượng toàn diện.

Thông tin thêm: https://equest.vn

- Về Quỹ đầu tư KKR:

KKR là công ty đầu tư toàn cầu hàng đầu cung cấp giải pháp quản lý tài sản cũng như thị trường vốn và bảo hiểm. KKR đặt mục tiêu tạo ra lợi nhuận đầu tư hấp dẫn bằng cách tuân theo phương pháp đầu tư kiên nhẫn và kỷ luật, tuyển dụng những chuyên gia cấp cao và hỗ trợ tăng trưởng trong các công ty và cộng đồng thuộc danh mục đầu tư của mình. KKR tài trợ cho các quỹ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân, tín dụng,  tài sản thực và có các đối tác chiến lược quản lý các quỹ phòng hộ. Các công ty bảo hiểm thuộc KKR cung cấp các sản phẩm hưu trí, nhân thọ và tái bảo hiểm dưới sự quản lý của Global Atlantic Financial Group.

Thông tin thêm: https://www.kkr.com

 Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

- Tập đoàn Giáo dục EQuest

Ms. Trần Thị Thu Thủy - Giám đốc Quan hệ Chính phủ, Truyền thông và Quan hệ công chúng

Điện thoại: 090 410 0122

Email: thuthuy.tran@equest.vn

 - Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên

Ms. Trịnh Quang Đồng Thảo - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Truyền thông, Đối ngoại và Nhân sự.

Điện thoại: 091 995 4040

Email: thao.trinh@khoinguyenholdings.edu.vn

Về Thành viên ban Lãnh đạo và Thành viên Hội đồng Quản trị mới

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn

Tiến sĩ Toàn là Đồng sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị. kiêm Tổng giám đốc tập đoàn giáo dục EQuest. Dưới sự lãnh đạo của ông, EQuest đã trở thành một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam với hệ sinh thái trải dài từ phổ thông đến đại học và công nghệ giáo dục.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn là một doanh nhân và chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực giáo dục, tư vấn chiến lược và tài chính. Ông Toàn còn là nhà bình luận về chính sách giáo dục, kinh tế chính trị và kinh doanh.

Ông Toàn từng là thành viên góp vốn (partner) và lãnh đạo mảng tư vấn doanh nghiệp (chiến lược, sát nhập, mua bán doanh nghiệp, định giá và rà soát doanh nghiệp), tại tập đoàn EY Việt Nam. EY là một trong 4 công ty tư vấn và kiểm toán lớn nhất toàn cầu (gọi tắt là “Big 4”). Ông cũng là đồng sáng lập công ty TNK Capital, một công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Sau đó TNK Capital được sát nhập vào EY Việt Nam. Trước đó, ông Toàn làm việc trong ngành chứng khoán. Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ, ông làm chuyên viên kinh tế cho Asian Development Bank (Ngân hàng Phát triển châu Á) và thực tập tại International Monetary Fund (Quỹ Tiền tệ Quốc tế).

Ông Toàn nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế học tại Đại học New York, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế học tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và là Cử nhân Kinh doanh, Đại học Edith Cowan, Australia. Ông từng học tại trường Phổ thông Trung học chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Tiến sĩ Đàm Quang Minh

Tiến sĩ Đàm Quang Minh là Chủ tịch Khối Phổ thông của EQuest với trách nhiệm hoạch định chiến lược và phát triển hệ thống trường phổ thông của EQuest trên toàn quốc.

Từ năm 2016, ông Đàm Quang Minh đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân, trực thuộc khối Đại học và Cao đẳng của EQuest. Trước đó, ông là Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây và Trường Đại học FPT. Ông cũng là một trong những người lãnh đạo nắm vai trò chủ chốt trong việc phát triển hệ thống phổ thông FPT và Cao Đẳng FPT. Tiến sĩ Đàm Quang Minh được biết đến như một chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tái cấu trúc và đổi mới sáng tạo trong giáo dục.

Ông Minh tốt nghiệp Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học tài năng K1, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Năm 2007, ông Minh nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Trái đất của Trường Đại học Tổng hợp Greifswald (CHLB Đức).

Bà Annabelle Vultee

Bà Annabelle Vultee là chuyên gia điều hành trong ngành giáo dục. Vai trò gần đây nhất của bà là Giám đốc Vận hành của Eduation First tại Trung Quốc. Education First là một trong những tổ chức dịch vụ giáo dục tư nhân lớn nhất thế giới có trụ sở tại Thuỵ Sĩ. Trong hơn 7 năm làm việc tại Trung Quốc, bà đã lãnh đạo hàng nghìn nhân viên áp dụng các mô hình kinh doanh sáng tạo hơn, phát triển bền vững và hướng tới khách hàng.

Trước khi đảm nhận vai trò giám đốc vận hành tại Trung Quốc, bà Vultee là lãnh đạo của khối Explore America của EF – tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch giáo dục nội địa dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Mỹ. Bà cũng từng là Giám đốc điều hành của AirShares Elite, một công ty theo mô hình chia sẻ quyền sở hữu máy bay.

Bà Vultee có bằng Cử nhân về Nghiên cứu người Mỹ bản địa của Đại học Colgate, một trong những đại học khai phóng hàng đầu của Hoa Kỳ, và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Harvard, Đại học Harvard.

Ông David Armstrong

Ông David Armstrong, hiện là chủ tịch của trường Ivy Global School, trường phổ thông trực tuyến có kiểm định đặt tại Florida, và là chủ tịch của khối Cao Đẳng và Đại học tại EQuest.

Ông có hơn 35 năm kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học, phát triển kinh tế, dịch vụ cộng đồng và phát triển lãnh đạo trên phạm vi tiểu bang và quốc gia tại Hoa Kỳ.  Ông là nguyên Chủ tịch của trường Đại học Broward tại Florida (Hoa Kỳ) với hơn 10 năm lãnh đạo đưa đại học Broward trở thành một trong những đại học cộng đồng thành công nhất Mỹ. Trước đó ông nắm chức vụ quản lý cao cấp (tương đương với thứ trưởng) của toàn bộ Hệ thống Cao đẳng tại tiểu Bang Florida. Ông tham gia tư vấn cho nhiều hội đồng trường đại học và cao đẳng, từng giữ chức Phó Chủ tịch Liên minh Phát triển Kinh tế Hạt Fort Lauderdale và Phó Chủ tịch Tổ chức các nhà lãnh đạo địa phương Leadership Florida.

Ông có bằng Cử nhân ngành Khoa học Xã hội tại Đại học Montevallo và Thạc sĩ Quản trị tại Đại học Troy.


Bài viết liên quan

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.113.123
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!