[Giáo dục & Thời đại] BCIS kỷ niệm 10 năm triển khai chương trình song ngữ

GD&TĐ - Trường song ngữ quốc tế Canada (BCIS) vừa tổ chức kỷ niệm 10 năm triển khai chương trình song ngữ.

Ban giám hiệu BCIS trao kỷ niệm chương cho giáo viên, nhân viên nhà trường.
Ban giám hiệu BCIS trao kỷ niệm chương cho giáo viên, nhân viên nhà trường.

Theo đó, cách đây tròn 10 năm (tháng 11 năm 2012), tại cơ sở Phú Mỹ Hưng thuộc quận 7 (TPHCM) BCIS đã chính thức tổ chức lễ khánh thành học xá và chào đón những học sinh đầu tiên đến với một cộng đồng học tập sáng tạo, chắt lọc và kết hợp những điểm ưu tú của hai nền giáo dục Việt Nam và Canada.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ, BCIS đã góp phần tạo nên những thế hệ học sinh toàn diện về tri thức, văn hóa và tính cách.

Với triết lý giáo dục độc đáo “Cội rễ và đôi cánh”, học sinh BCIS được rèn luyện bởi nền tảng giáo dục chất lượng tốt từ môi trường quốc tế, các kỹ năng cần thiết, khả năng sáng tạo và tư duy phản biện để dẫn dắt các em trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu nhưng vẫn giữ gìn và bảo tồn bản sắc dân tộc Việt.

Từ khi thành lập đến nay, BCIS đã có 8 thế hệ học sinh tốt nghiệp THPT với tỉ lệ tốt nghiệp 100% qua các năm và gần 1.000 học sinh đang theo học tại trường.

Đặc biệt 100% các em đều đạt trình độ B1 và đa phần các học sinh tốt nghiệp đều nhận được những học bổng giá trị và thư mời nhập học từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới thuộc Ivy League, Oxbridge, Canada, Úc... cũng như rất nhiều đại học quốc tế tại Việt Nam.

Từ năm học 2020-2021, bên cạnh chương trình hiện tại, BCIS đã triển khai chương trình chứng chỉ phổ thông Anh quốc IGCSE, dự kiến tiến đến chứng chỉ phổ thông bậc cao A-levels để mở thêm nhiều cánh cửa khác cho học sinh đến các trường đại học quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị BCIS cho biết: “Cao hơn ý nghĩa là một ngôi trường chất lượng quốc tế, BCIS chính là sự lựa chọn cho một thế hệ trẻ bản lĩnh, năng động, sáng tạo, những công dân toàn cầu tương lai nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc, luôn tự hào và giữ gìn những giá trị tốt đẹp truyền thống Việt.

BCIS không ngừng phấn đấu để đổi mới, cập nhật xu thế giáo dục toàn cầu. Cột mốc hành trình 10 năm đã không chỉ giúp chúng tôi có dịp nhìn lại những thành quả từ những nỗ lực không ngừng, tri ân sự ủng hộ của các gia đình, các em học sinh và đối tác mà còn tạo ra động lực giúp BCIS ngày một vững mạnh trên hành trình ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai”.

BCIS kỷ niệm 10 năm triển khai chương trình song ngữ ảnh 1

Trong 10 năm qua BCIS đã góp phần tạo nên những thế hệ học sinh toàn diện về tri thức, văn hóa và tính cách.

Cô Nguyễn Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng BCIS chia sẻ, một trong các mục tiêu trong giai đoạn kế tiếp là đưa BCIS trở thành điểm đến học tập về giáo dục song ngữ cho phụ huynh, giáo viên, các nhà quản lý giáo dục trong và ngoài nước.

Song ngữ không đơn thuần là giảng dạy bằng hai ngôn ngữ mà tại BCIS còn là tích hợp giữa chương trình giáo dục Việt Nam với các chương trình giáo dục quốc tế khác, phát triển học sinh với đầy đủ bản sắc của một người Việt Nam cùng năng lực thích ứng với bất cứ môi trường sống nào.

“BCIS sẽ xây dựng và triển khai chương trình giáo dục dựa trên các căn cứ lý luận và thực tiễn của khoa học giáo dục, khoa học về việc học, sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm của mình cho cộng đồng giáo dục”, cô Huyền nhấn mạnh.


Bài viết liên quan

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.113.123
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!