Virtual Tour

Hệ thống nhà & Câu lạc bộ

Hoạt động ngoại khóa

Hệ thống nhà

Một phần không thể thiếu trong chương trình hoạt động ngoại khoá của CISS đó chính là Hệ thống Nhà! Đây là một truyền thống của nhiều trường trên thế giới, học sinh trong trường được chia thành theo đội gọi là “Nhà”.

Hệ thống Nhà là hoạt động ngoại khóa sôi động và đầy hào hứng dành cho học sinh, giúp các em xây dựng tinh thần học đường thông qua các trò chơi cạnh tranh lành mạnh. Sẽ có 4 Ngày tinh thần được thiết kế để kết nối học sinh mỗi Nhà, xây dựng truyền thống và nhấn mạnh các giá trị của giáo dục tính cách. Bốn Nhà tại CISS bao gồm: Cerberus (đen), Phoenix (đỏ), Kraken (Blue), và Hydra (Trắng).

Năm học trước, Nhà Kraken đã giành chức vô địch lần thứ hai liên tiếp với số điểm 345,021. Và nhà Kraken sẽ là một đối thủ đáng gờm trong suốt năm học.

Hoạt động ngoại khóa

Câu lạc bộ

Đều đặn hai lần một tuần, học sinh BCIS được tham gia vào các câu lạc bộ (CLB) sau giờ học. Các câu lạc bộ được tổ chức theo nhiều lĩnh vực: thể thao, học thuật, nghệ thuật để phát triển năng khiếu, sở thích đa dạng của học sinh.

Các CLB khối Tiểu học được tổ chức theo nhiều lĩnh vực: thể thao, học thuật, nghệ thuật.

Các CLB khối Trung học sẽ chuyên sâu và kéo dài hơn với các hoạt động “chơi mà học” như: lập trình sáng tạo, nhiếp ảnh, ẩm thực và thực hiện kỷ yếu.

Nhiều câu lạc bộ được sáng lập và dẫn dắt bởi chính các em học sinh nhằm mục đích giúp đỡ cộng đồng như: Habitat for Humanity (Dự án hỗ trợ gia cư), Anti – Bullying Project (Dự án chống bạo lực học đường), Model United Nation (Mô hình giả định Liên hợp quốc). Tham gia những hoạt động này sẽ giúp các em hình thành ý thức trách nhiệm xã hội, từ đó phát triển các kỹ năng cần có của một công dân toàn cầu để đóng góp cho cộng đồng.

Câu lạc bộ Khối Tiểu học

Qua 4 năm hoạt động, hoạt động CLB khối Tiểu học đã liên tục phát triển với nhiều hoạt động đa dạng, trong đó có hoạt động thể thao do chính học sinh dẫn dắt. Giáo dục tính cách bằng hành động là một phần không thể thiếu trong chương trình giảng dạy tại CISS từ mẫu giáo tới lớp 12 và tham gia các CLB sau giờ học là cơ hội cho các em xây dựng tính cách, học hỏi thêm kỹ năng và theo đuổi các sở thích.

Câu lạc bộ Khối Trung học

Chương trình CLB khối Trung học tiếp tục phát triển mạnh và đa dạng hơn với nhiều lĩnh vực yêu thích của học sinh. CLB do chính học sinh điều phối hoạt động và CLB thể thao là những hoạt động đã thu hút nhiều học sinh tham gia. Câu lạc bộ GIN (Mạng lưới các vấn đề toàn cầu) tiếp tục hoạt động sôi nổi với nhiều dự án có sự hỗ trợ của Giáo viên. Các CLB phát triển mạnh là cơ hội rộng mở cho mọi học sinh được học hỏi và năng động hơn.