IvyPrep Championship 2023 – Đấu trường tranh biện Tiếng Anh lớn nhất Việt Nam

Vượt ra ngoài khuôn khổ một sân chơi tiếng Anh học thuật, IvyPrep Championship 2023 còn là nơi giúp học sinh phổ thông phát triển nhận thức về thế giới xung quanh, củng cố và tích lũy thêm nhiều tri thức mới.

IvyPrep Championship 2023 – Đấu trường thử thách bản lĩnh tranh biện tiếng Anh quy mô nhất Việt Nam

Đồng thời, các vòng thi với nội dung thi bài bản, thể lệ cạnh tranh gay cấn cũng là cơ hội để các thí sinh hoàn thiện các kỹ năng học thuật cần thiết của một công dân toàn cầu trong thời đại mới.

(Ivy Championship 2023 – A WORLD DIVIDED)

Mùa thi năm nay cũng là năm đầu tiên IvyPrep Championship được tổ chức theo hình thức Hybrid – kết hợp giữa thi đấu trực tuyến và thi đấu trực tiếp.

1. Chủ đề và các lĩnh vực:

Chủ đề được đưa vào tranh biện tại IvyPrep Championship 2023 là “A World Divided” – Thế giới bị chia cắt, đây cũng là “điểm nóng” của mùa thi năm nay. Các đội thi sẽ bước vào tranh tài xoay quanh chủ đề cùng các lĩnh vực như Xã hội học, Khoa học và Công nghệ, Văn học và Truyền thông.

Xã hội học:

Các sự kiện ly khai tầm cỡ quốc tế: Brexit; Mỹ rút khỏi hiệp định Paris về Chống biến đổi khí hậu

Sắp xếp lại trật tự giữa các cường quốc: Trung Quốc vươn lên thành 1 trong những cường quốc có tầm ảnh hưởng kinh tế sâu rộng; sự đối đầu giữa Nga với các cường quốc khác

Phân hóa giai tầng và chia cắt giàu nghèo trong xã hội trở nên sâu rộng sau đại dịch Covid

Sự dịch chuyển ngành nghề trong thời đại mới/ Phân chia lại ngành nghề

Những chia cắt đáng chú ý như : Bức tường Berlin, Nam-Bắc Hàn, Nam – Bắc Việt Nam

Khủng hoảng dầu mỏ, năng lượng

Chia cắt trong gia đình ( trẻ em phải đối mặt và chịu đựng khổ đau về thể xác và tâm hồn…)

Khoa học & Công nghệ:

Ranh giới mềm giữa thế giới ảo và thế giới thực

Khi Khoa học tiệm cận quyền năng của Đấng Tạo hoá

Sự bùng nổ của các phương tiện sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Văn học & Truyền thông:

Chúng ta học được điều gì từ các tác phẩm văn học về chiến tranh và chia cắt

Định hình tư tưởng: Vai trò của mạng xã hội trong việc phân chia các luồng tư tưởng trước 1 vấn đề

Phân chia trong các gia đình hoàng gia: thoát ly/ ly khai quyền lực của các cá nhân ( Hoàng gia Anh: hoàng tử Harry, công chúa Nhật Bản, Thái Lan)

Thế giới ảo chiếm lĩnh và ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống và phong cách sống thường nhật người dân như thế nào

1. Đối tượng dự thi:

IvyPrep Championship 2023 dành cho học sinh phổ thông từ lớp 6 đến lớp 12, chia thành 2 bảng đấu theo khối lớp:

Junior: Học sinh lớp 6 đến lớp 8

Senior: Học sinh lớp 9 đến lớp 12

Lưu ý: Thí sinh bắt buộc phải đăng ký theo nhóm 3 người

1. Địa điểm và hình thức tổ chức

26/02/2023: Ngày hội thông tin – Information Day

05/03/2023: Ivy Scholar – Thi kiến thức cá nhân – Thi đấu trực tuyến

19/03/2023: Thi đấu trực tiếp tại Hà Nội và TP. HCM

Ivy Debate – Tranh biện đồng đội

Ivy Squad – Thi kiến thức đồng đội

Gala vinh danh và trao giải

1. Thể lệ cuộc thi

Vòng 1: Ivy Scholar – Kiến thức cá nhân

Mỗi thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính cá nhân hoặc máy tính bàn.

Bài thi bao gồm 45 câu hỏi và kéo dài trong 60 phút. Nội dung các câu hỏi trải đều qua 3 lĩnh vực của cuộc thi.

Độ khó của câu hỏi sẽ phân bổ đều trong đề và theo các nhóm tuổi. Phần thi này đòi hỏi tính nhạy bén, quyết đoán, khả năng tập trung, tư duy cao độ và kỹ năng tra cứu cũng như tự nghiên cứu. Ngoài ra, phần thi đòi hỏi thí sinh có kỹ năng đọc hiểu kiến thức và chủ đề của các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống

Huy chương và cúp được trao cho các cá nhân điểm số cao nhất.

Thí sinh được phép sử dụng tài liệu tham khảo.

Lưu ý: Thí sinh cần chuẩn bị kĩ lưỡng thiết bị như máy tính cá nhân hoặc máy tính bàn trước ngày thi, cũng như đảm bảo đường truyền Internet ổn định trong suốt quá trình thi. Ban Tổ Chức sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết các sự cố đến từ thiết bị và kết nối Internet từ phía thí sinh.

Vòng 2: Ivy Debate – Tranh biện đồng đội

Vòng thi này sẽ diễn ra trong vòng 02 lượt đấu. Ở mỗi lượt, các đội sẽ có 10 phút thảo luận (được sử dụng tài liệu).

Sau đó lần lượt mỗi thành viên trong từng đội sẽ có 3 phút để hoàn thành phần tranh biện của mình. Sau mỗi lượt tranh biện, đội còn lại sẽ có 1 phút để chuẩn bị cho phần thi của thí sinh trong đội mình. Đội có luận điểm và khả năng thuyết phục xuất sắc sẽ chiến thắng mỗi lượt đấu.

Chủ đề tranh biện sẽ được giám khảo thông báo từ đầu mỗi lượt thi. Phe Ủng Hộ và phe Phản Đối cũng sẽ được giám khảo chọn ngẫu nhiên giữa hai đội.

Đội chiến thắng sẽ được giám khảo công bố ngay sau khi lượt thi kết thúc. Lưu ý, ngoài việc phân định thắng thua, giám khảo sẽ không đưa ra bất kì giải thích nào để đảm bảo tính công bằng và khách quan.

Huy chương và cúp được trao cho các đội có kỹ năng tranh biện xuất sắc nhất

(IvyPrep Championship vòng 2 – Thi Tranh biện đồng đội)

Vòng 3: Ivy Squad – Kiến thức đồng đội

Mỗi đội sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng.

Bài thi bao gồm 20 câu hỏi và kéo dài trong 60 phút. Nội dung các câu hỏi trải đều qua 3 lĩnh vực của cuộc thi.

Độ khó của câu hỏi sẽ phân bổ đều trong đề và theo các nhóm tuổi.

Huy chương và cúp được trao cho các cá nhân điểm số cao nhất.

Thí sinh được phép sử dụng tài liệu tham khảo.

1. Lệ phí thi và hình thức đăng ký

Lệ phí thi: 250.000 VNĐ / thí sinh

Ưu đãi 50% dành riêng cho học sinh trực thuộc các trường trong hệ thống CISS.

Thời gian đăng ký và thu lệ phí: Hết ngày 20/02/2023

1. Cơ cấu giải thưởng:

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 15 tỷ đồng gồm:

14 cúp vô địch, 210 huy chương

Học bổng tiếng Anh từ IvyPrep, học bổng chương trình Phổ thông Mỹ Ivy Global School

Các phần quà công nghệ xịn sò từ BTC và Nhà tài trợ.

Nhanh tay click đăng ký tham dự IvyPrep Championship 2023 để cùng thử sức và giành cúp vô địch!

Xem Nhiều câu chuyện hơn tại bcis