Virtual Tour

Tập đoàn Giáo dục EQuest – Cái bắt tay bước ngoặt của Hệ thống Trường Quốc tế Canada

1. Về chúng tôi

Tập đoàn EQuest được thành lập dựa trên nguyên tắc đổi mới, vượt trội và cống hiến bởi các nhà giáo dục là cựu du học sinh từ Mỹ, Anh, Úc, Đức.

Hiện nay, EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 158.000 học viên theo học mỗi năm tại các đơn vị thành viên, bao gồm các trường phổ thông, các trường đại học, cao đẳng dạy nghề, dạy ngoại ngữ cùng các nền tảng công nghệ giáo dục.

Từ tháng 06/2022, Tập đoàn Giáo dục EQuest và các đơn vị thành viên thuộc Khối Phổ thông và Khối Anh ngữ và Công nghệ giáo dục được Tổ chức Kiểm định Cognia (Mỹ) công nhận đạt kiểm định chất lượng toàn diện.

Thông qua các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi cam kết củng cố năng lực cạnh tranh cho các thế hệ học sinh Việt Nam bằng cách hình thành một nền tảng giáo dục toàn diện, đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực.

EQuest luôn đề cao yếu tố con người, bởi đây chính là tài sản quý giá quyết định sự phát triển của tập đoàn. Chúng tôi luôn chào đón những ứng viên mang trong mình khát khao cống hiến, mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.

Một trong những chiến lược then chốt của EQuest là quản trị tài năng – Talent Management. Chúng tôi tin rằng, một tổ chức hay một quốc gia chỉ có thể dẫn đầu khi biết trọng dụng nhân tài. Chúng ta không thể vươn tầm cạnh tranh trên thế giới nếu những tài năng xuất sắc phải đi xin việc hoặc chờ bổ nhiệm. Chúng tôi luôn chủ động tìm kiếm và chiêu mộ các tài năng; và tạo mọi điều kiện để họ phát huy tối đa năng lực của mình.

Với tôn chỉ “Vươn tới sự hoàn thiện” – The Quest for Excellence, tại EQuest, tất cả các thành viên đều được khuyến khích và hỗ trợ học thêm để nâng cao năng lực của mình. Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực thông qua việc triển khai các khóa học trực tuyến, các khóa đào tạo tại chỗ và tập trung, khuyến khích tất cả nhân viên liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng mới. Trên diễn đàn chung của tập đoàn, chúng tôi thường xuyên chia sẻ các thông tin mới, kinh nghiệm hay, các kỹ năng có thể áp dụng ngay vào công việc cũng như các thông điệp truyền cảm hứng… Tất cả các nội dung đều được tuyển chọn kỹ càng để vừa giúp nâng cao trình độ chuyên môn vừa nuôi dưỡng tinh thần của từng cá nhân, để mỗi thành viên đều trở thành một đại diện xứng đáng của EQuest trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng thời, thông qua hệ thống đào tạo, chúng tôi sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

2. Tập đoàn Giáo dục EQuest và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên “bắt tay” trở thành đối tác chiến lược

Bước ngoặt quan trọng trên hành trình mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam. Ngày 5 tháng 12 năm 2022, Tập đoàn Giáo dục EQuest (“EQuest”) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (“KNE”) – đơn vị sở hữu hệ thống trường quốc tế và song ngữ Canada với 4 trường thành viên tại TP. HCM, bao gồm Trường quốc tế Canada (CIS), Trường quốc tế Canada – Hệ song ngữ (BCIS), Trường liên cấp Albert Einstein (AES), và Trường Mầm non Canada – Việt Nam (CVK), đã công bố ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, theo đó, EQuest sẽ trở thành cổ đông chủ chốt và tham gia vào hội đồng quản trị của KNE.

“Việc hợp tác thành công giữa KNE với EQuest là kết quả của một quá trình làm việc rất dài giữa các lãnh đạo hai bên để tìm hiểu,  chia sẻ các giá trị cốt lõi chung và thống nhất định hướng chiến lược. Với KNE, đây là cột mốc vô cùng quan trọng sau hơn 12 năm hoạt động và mở ra một chương mới đối với các trường thành viên trong việc ứng dụng các nền tảng công nghệ giáo dục hiện đại, nâng cao và đa dạng hóa các chương trình đào tạo cũng như tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về lượng lẫn về chất” – bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Tập đoàn KNE chia sẻ.

Nguyễn Quốc Toàn – Đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục EQuest cho biết: “Chúng tôi luôn trân trọng và gìn giữ các giá trị hiện có cũng như tâm huyết của những nhà sáng lập và đội ngũ KNE đối với việc phát triển giáo dục tại Việt Nam. Mục tiêu lớn nhất trong việc hợp tác chiến lược này là đưa CIS, BCIS, AES và CVK trở thành hệ thống trường phổ thông quốc tế và song ngữ danh giá nhất, được tín nhiệm nhất tại TP. HCM cũng như các tỉnh phía Nam.”

“Trong quá trình hợp tác, quyền lợi của học sinh và giáo viên, nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất của chúng tôi”, TS. Đàm Quang Minh, Chủ tịch khối Phổ thông của Tập đoàn EQuest, tuyên bố.

Cú “bắt tay” giữa hai tập đoàn giáo dục có sự bảo trợ từ KKR – một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với giá trị tài sản đầu tư tính đến 30/9/2022 là 496 tỷ USD. KKR đã đầu tư đến gần 14 tỷ USD vào giáo dục ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam (thông qua Tập đoàn EQuest, kể từ tháng 6/2021).

Sở hữu 4 trường quốc tế và phổ thông song ngữ nổi tiếng tại TP. HCM với quy mô lên đến hơn 3000 học sinh từ mầm non đến lớp 12 cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn KNE hiện là tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình phổ thông của tỉnh bang Ontario (Canada), dưới sự tư vấn và giám sát chất lượng của Sở Giáo dục thành phố Toronto – Sở giáo dục công lập lớn nhất Canada và lớn thứ tư ở Bắc Mỹ. Trường quốc tế Canada đã được kiểm định bởi tổ chức IB (Tú tài quốc tế) danh tiếng vào năm 2015 và hiện cũng là thành viên chính thức của Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools).

Với hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh, toàn bộ học sinh của EQuest và KNE sẽ được hưởng những ưu đãi và lợi thế từ cả hai bên cùng các mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, đảm bảo chất lượng đầu ra để học sinh đủ điều kiện học tại các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.

EQuest và KNE sẽ cùng chia sẻ các nguồn lực về tài chính cũng như thông lệ quản trị tốt nhất, trao đổi nguồn tài nguyên giảng dạy, nền tảng công nghệ và kinh nghiệm phát triển từ những trường phổ thông hàng đầu trong hai hệ thống. Thông qua đó, học sinh của hai hệ thống có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới.

Theo nội dung hợp tác, các đại diện của EQuest được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo và Hội đồng quản trị của KNE bao gồm Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn, Tiến sĩ Đàm Quang Minh, bà Annabelle Vultee và ông David Armstrong.

Là tập đoàn giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định bởi Cognia, tổ chức kiểm định khối phổ thông và công nghệ giáo dục lớn nhất thế giới của Mỹ, EQuest sẽ hỗ trợ KNE triển khai việc kiểm định Cognia tại các trường CIS, BCIS, AES và CVK. Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kiểm định đã có sẵn của Tổ chức Tú tài quốc tế, các trường nói trên sẽ tham gia vào hệ thống kiểm định Cognia danh tiếng. Học sinh học tại hệ thống CIS, BCIS và AES cũng sẽ có thêm lựa chọn học chương trình giáo dục phổ thông Mỹ (theo chuẩn Common Core và các khoá học AP) và được tư vấn kỹ lưỡng cho việc du học có học bổng Mỹ tại các trường đại học danh tiếng.

Với việc trở thành cổ đông chủ chốt của KNE, EQuest sẽ nâng số lượng thành viên hệ thống giáo dục phổ thông của Tập đoàn lên 16 trường ở cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam.

Xem Nhiều câu chuyện hơn tại bcis

Tin tức & Sự kiện